Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

Chúng ta đều biết rằng ấn phẩm truyền thông là phần không thể thiếu trong các chiến lược truyền thông và marketing. Vậy ấn phẩm truyền thông cụ thể là gì, có những loại ấn phẩn truyền thông nào, nó có thực sự giúp phát triển thương hiệu của doanh nghiệp hay không? Hãy cùng ACE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ấn phẩm truyền thông là gì?

Ấn phẩm truyền thông là một trong những phương tiện Marketing cho doanh nghiệp. Ấn phẩm truyền thông bao gồm tờ rơi, banner, poster,… có cùng bộ nhận diện thương hiệu. Ấn phẩm truyền thông được sử dụng với mục đích mang hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và khẳng định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

2. Ấn phẩm truyền thông gồm những loại nào?

Ấn phẩm truyền thông gồm 2 dạng: Ấn phẩn online ( thiết kể để quảng cáo trên internet) và Ấn phẩm offline hay còn gọi là ấn phẩm in ấn ( các ẩn phẩm in hiện hành ngay trong đời sống).

3. Các loại phẩm in ấn?

Có rất nhiều dạng ấn phẩm truyền thông in dùng trong các sự kiện, hoạt động ví dụ như bandroll (băng-rôn), poster (flyer), standee (panel), background – backdrop (khung nền), biển bảng quảng cáo…Các ấn phẩm sau khi thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động đó.

Tờ rơi:

Đây là một trong những công cụ quảng bá thông tin tới cộng đồng theo cách đại trà và không còn xa lạ với nhiều người. Dùng để phát trực tiếp tới đối tượng khách hàng, hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp.

Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm. Nguyên liệu sử dụng đa dạng, phong phú cùng phương pháp gia công chuyên nghiệp.

Catalogue:

Với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, thương mại, dịch vụ thì Catalogue không thể thiếu trong việc tiếp thị sản phẩm. Đây là một phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm rất phổ thông, được nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia sử dụng rộng rãi. Catalogue là sản phẩm quảng cáo tập hợp những chi tiết, thông tin giúp doanh nghiệp hệ thống một cách đầy đủ, qua đó đưa thông tin trực tiếp đến khách hàng.

Catalogue được xem như sản phẩm không thể thiếu của việc làm Marketing chuyên nghiệp.

Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

Banner:

Banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Kích thước banner phụ thuộc vào môi trường sử dụng.

Backdrop:

Đây chính là phông nền thường đặt chính giữa sân khấu của những sự kiện như ra mắt sản phẩm, khai trương cửa hàng, lễ động thổ, chương trình thể thao… Backdrop thể hiện đủ thông tin của sự kiện đó..

Phân biệt các loại ấn phẩm truyền thông hiện nay

Với các xu hướng truyền thông – marketing hiện nay, ấn phẩm truyền thông được chia ra làm 2 loại chính là ấn phẩm online và ấn phẩm in.

Ấn phẩm truyền thông online:

Ấn phẩm truyền thông online là những website, hình ảnh, video được thiết kế để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức thông qua mạng internet. Ưu điểm chính của sản phẩm truyền thông này là dễ dàng tiếp cận và thu hút người xem. Sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông – marketing online đã làm cho ấn phẩm online ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Đối với khách hàng, các ấn phẩm online tạo ra tác động mạnh mẽ và để lại ấn tượng trong tâm trí của họ.

Ấn phẩm truyền thông in:

Sở dĩ được gọi là ấn phẩm in bởi loại sản phẩm truyền thông này được thiết kế và in ấn để tiếp cận cộng đồng mà không cần dùng mạng Internet. Mặc dù ấn phẩm truyền thông in đã tồn tại từ rất lâu nhưng không ai có thể phủ nhận sự “lợi hại” của nó. Loại ấn phẩm này cũng rất đa dạng như biển quảng cáo, tờ rơi, poster, banner, standee,… Những ấn phẩm này giúp các doanh nghiệp tiếp cận tất cả mọi người bởi nó có hình ảnh và thông tin bắt mắt. Hơn nữa, chúng lại được đặt ở những địa điểm dễ nhìn và thu hút nhiều sự chú ý.

Cách thiết kế ấn phẩm truyền thông hiệu quả

Có thể nói, cả hai loại ấn phẩm truyền thông này đều được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Nhưng làm thế nào để có thể thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp và ấn tượng là câu hỏi đang làm khó bạn? Hãy để ACE mách bạn một vài cách làm ấn phẩm hiệu quả nhé.

Xác định đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ

Những việc làm có thành quả tốt đều bắt đầu từ việc có mục đích rõ ràng. Hãy đặt ra câu hỏi: Đối tượng ấn phẩm này hướng tới là ai? Họ cần gì? Mục đích thiết kế để làm gì? Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ tạo ra được những ấn phẩm bắt mắt mà đầy đủ thông tin đối tượng cần. Đây sẽ là những sản phẩm truyền thông nâng cao được thương hiệu của bạn.

Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

Hình thức đẹp và sắp xếp thông tin một cách khoa học

Việc thiết kế một cách thông minh và đẹp mắt sẽ mang đến ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng. Bên cạnh hình ảnh, màu sắc lôi cuốn thì những thông tin hiển thị trên ấn phẩm cũng cần đáp ứng được các tiêu chí của thiết kế cũng như những gì khách hàng cần nắm được.

Lôi kéo khách hàng bằng những lời kêu gọi

Đừng quên đưa ra những câu Call to action để khuyến khích hành vi mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho họ nhé. Đây là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ tới hành vi của khách hàng đấy.

Thiết kế in ấn các loại ấn phẩm truyền thông Phan Thiết

Đơn vị thi công thiết kế in ấn làm bảng hiệu đẹp uy tín quảng cáo đẹp, giá rẻ tại Phan Thiết

Đến với công ty quảng cáo Phan Thiết  ACE bạn hoàn toàn yên tâm về thiết kế, chất lượng, giá thi công quảng cáo vô cùng hợp lí. Còn về chế độ bảo hành thì sản phẩm chúng tôi luôn bảo hành một năm, và sau đó là chế độ bảo trì với giá ưu đãi nhất.

Trong thời gian sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ luôn yên tâm, bởi chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên tư vấn, hướng dẫn và khắc phục sự cố một cách nhanh nhất. Vậy còn gì nữa hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần nhé!

Địa chỉ: L34 Phạm Hùng, phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 0379 273 877

Email: acegroups21@gmail.com

Bài viết liên quan:

Trả lời

0379 273 877