Mô hình kinh doanh xe đẩy bán take away phổ biến nhất 2024

Mô hình kinh doanh xe đẩy bán đồ ăn đang là xu hướng bởi tính tiện lợi đối với khách hàng và đối với người kinh doanh. Kinh doanh mô hình xe đẩy bán đồ ăn chính là mô hình đầu tư vốn ít lời nhiều bởi thông thường những sản phẩm kinh doanh theo mô hình này có giá trị thấp, không tốn công cũng như nhiên liệu trong quá trình kinh doanh, quy trình chế biến đơn giản chính là lí do take away chính là mô hình sinh lời lý tưởng cho những người kinh doanh hoặc đang khởi nghiệp.Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh theo mô hình này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh theo mô hình xe bán đồ ăn là gì?

Kinh doanh xe bán đồ ăn ở Việt Nam được coi là một loại hình cơ sở dịch vụ ăn uống hoạt động bằng xe đẩy di động hoặc ki-ốt, không giống như các nhà hàng, nơi hoạt động của một cửa hàng thường nằm trong các tòa nhà hoặc trung tâm mua sắm.

Hầu hết các xe bán đồ ăn thường được đặt ở những địa điểm sầm uất như chợ đường phố và trung tâm thương mại, trong khi đồ ăn của nó thường là những món ăn và đồ uống dân dã như bánh mì sandwich, đồ uống hoặc món ăn vặt. Khái niệm hoặc mục tiêu của nó là mang lại sự thuận tiện cho mọi người khi họ có thể mua đồ ăn hoặc đồ uống khi đang di chuyển. Tuy nhiên, cũng có những xe bán đồ ăn chuyên về một loại đồ ăn cụ thể.

Lợi ích khi kinh doanh mô hình xe bán đồ ăn 

  • Có thể kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau

– Tại Việt Nam, văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và đa dạng và hầu hết xe đẩy bán hàng đề tập trung vào ngành thực phẩm – thức ăn, nước uống, bởi ngành thực phẩm không giới hạn đối tượng khách hàng, ai cũng có nhu cầu đối với ngành thực phẩm.

– Những sản phẩm có mức tiêu thụ cao khi kinh doanh mô hình take away như: trà sữa, trà,…

  • Đầu tư vốn ít, khả năng sinh lời cao

Kinh doanh mô hình take away chính là mô hình đầu tư vốn ít lời nhiều bởi thông thường những sản phẩm kinh doanh theo mô hình này có giá trị thấp, không tốn công cũng như nhiên liệu trong quá trình kinh doanh, quy trình chế biến đơn giản chính là lí do take away chính là mô hình sinh lời lý tưởng cho những người kinh doanh hoặc đang khởi nghiệp.

  • Hạn chế vấn đề khấu hao cơ sở vật chất

Take away là mô hình bán hàng mang đi nên những chi phí hao mòn cơ sở vật chất sẽ được hạn chế tối đa, hạn chế được chi phí mặt bằng giúp người kinh doanh tiết kiệm khoản phí không nhỏ.

Một số mặt hàng có tiềm năng kinh doanh xe đẩy “đồng vốn ra 3 – đồng lời về 7” 

Kinh doanh xe đẩy gà rán 

Món gà rán giòn rụm đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người. Chắc hẳn khi đi trên đường phố, không ít lần bạn đã nhìn thấy những cửa hàng đồ ăn nhanh này luôn trong tình trạng chật kín khách.

Nhu cầu ăn uống của người Việt ngày càng cao nên các nhà khởi nghiệp cũng đã nghĩ ra những hướng kinh doanh mới để mọi người không cần thiết phải vào nhà hàng sang trọng cũng có thể thưởng thức được món gà rán thơm ngon, giòn rụm – đó chính là kinh doanh gà rán xe đẩy.

Khác với các cửa hàng bán gà rán kfc, gà rán hàn quốc…cần có cửa hàng cố định, vốn đầu tư lớn. Kinh doanh gà rán bằng xe đẩy lại linh động, vốn đầu tư thấp. Chỉ cần bỏ ra 5 – 7 triệu đồng ( chi phí bằng tiền thuê mặt bằng 1 tháng) là bạn đã có ngay một chiếc xe bán gà rán đẹp.

Kinh doanh xe đẩy cafe

Mô hình xe cafe đẩy hay còn gọi là quán cafe cóc, vỉa hè với quy mô kinh doanh nhỏ, khoảng không rộng rãi và có thể di chuyển lưu động đến bất cứ đâu mà không có định như mở quán cafe thông thường.

Xe cafe đẩy bao gồm một quầy pha chế, bên dưới có gắn bánh xe lưu động giúp người dùng di chuyển đến vị trí mình mong muốn. Với mô hình này thường được phục vụ đựng bằng ly giấy, cốc thủy tinh và khách hàng có thể tiện mang đi hoặc ngồi trên ghế nhựa nhỏ.

Do bán cafe bằng hình thức xe đẩy nên bạn sẽ tiết kiệm được cả về dụng cụ dùng như cốc uống, đĩa,, bàn ghế,… thay thế vào đó bạn chỉ cần đầu tư cốc giấy, cốc nhựa uống 1 lần, bàn ghế nhựa nhỏ,… Chỉ với những hạng mục chính này đã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu so với thuê mặt bằng để bán.

Kinh doanh xe đẩy bán đồ ăn sáng, ăn vặt

Buổi sáng hay bận bịu, vội vàng khi đi làm, đưa con đi học. Vậy cho nên mọi người lựa chọn mua những đồ ăn sáng nhanh chóng ở một số xe hàng hay quán xá rồi đem vào nơi làm việc nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chỉ cần bỏ ra số vốn không hề nhiều khi mua chiếc xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là bạn có thể bán bất kỳ món bánh mì nào: Bánh mì thịt, bánh mì tam giác, bánh mì trứng, bánh mì que, bánh mì chả cá… Thậm chí là còn có thể thêm một nồi xôi ngay trên xe lên bán cùng. Chi phí bỏ ra không quá cao nên bạn sẽ dễ dàng thu hồi lại những đồng vốn bỏ ban đầu khi có lượng khách hàng ổn định.

 

 

 

Nếu không có nhiều tiền để mở quán thì bạn có thể khởi nghiệp với xe ăn vặt hoặc kinh doanh đồ ăn vặt online. Hiện nay, kinh doanh xe ăn vặt được xem là phương thức kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả nhất và được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp.

Chỉ cần số tiền vốn bỏ ra ban đầu từ 10- 15 triệu là bạn đã hoàn tất mọi phương tiện để thực hiện công việc kinh doanh của mình rồi. Đối với những người có nhu cầu khởi nghiệp như sinh viên, người ít vốn thì mô hình kinh doanh này là lựa chọn hoàn hảo. Hình thức kinh doanh này còn có nhiều ưu điểm như bạn không tốn chi phí thuê mặt bằng, có thể di chuyển lưu động đi đến mọi nơi, dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng mới, …

 

Trả lời

0379 273 877